Trang chủ / Bệnh chuyên khoa / CHUYÊN KHOA HÔ HẤP / Viêm xoang / Thuốc Acemuc 200mg: Thành phần, công dụng, liều dùng và các tác dụng phụ

Thuốc Acemuc 200mg: Thành phần, công dụng, liều dùng và các tác dụng phụ

Trong số các loại thuốc tây chữa viêm xoang, thuốc acemuc là một biệt dược được ứng dụng khá rộng rãi. Không chỉ vậy nó còn được sử dụng để hỗ trợ làm giảm đi tình trạng có đờm hoặc ho khan cho các bệnh nhân viêm đường hô hấp. Hiện nay trên thị trường loại thuốc này có hai nhóm chính đó là Acemuc 100mg dành cho đối tượng bệnh nhân là trẻ nhỏ và Acemuc 200mg dành cho bệnh nhân là người lớn. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu đến độc giả những thông tin về nhóm thuốc acemuc 200mg. Qua đó mong rằng mọi người sử dụng thuốc một cách đúng đắn nhất, mang đến hiệu quả trị viêm xoang một cách an toàn.

Khái niệm thuốc Acemuc 200mg

Thuốc Acemuc 200mg là một sản phẩm được công ty Sanofi (Việt Nam) sản xuất và đưa vào ứng dụng cho bệnh nhân mắc chứng viêm xoang. Thành phần chính trong thuốc Acemuc 200mg là chất Acetylcystein.

Thuốc acemuc được sản xuất và đóng gói thành các vỉ, mỗi vỉ có chứa 10 viên. Trong một hộp gồm có 3 vỉ.

Công dụng chính của thuốc Acemuc

Theo công bố của nhà sản xuất và thông tin được ghi trên nhãn mác, thuốc acemuc có các công dụng chính là:

✅  Loại bỏ các triệu chứng khó chịu mà bệnh viêm xoang, ho gà, viêm phổi, viêm phế quản … gây nên.

✅  Điều trị các rối loạn tiết dịch ở đường hô hấp. Cụ thể là ngăn chặn tình trạng tiết dịch nhờn một cách quá mức ở trong vòm họng. Bởi tình trạng này rất dễ gây ra tình trạng nghẹn trong cổ họng của bệnh nhân.

✅  Theo chỉ định, thuốc acemuc hiện được ứng dụng trong điều trị bệnh viêm xoang, bệnh viêm mũi dị ứng, viêm phế quản và lao phổi.

Cách sử dụng thuốc acemuc và liều lượng phù hợp

Theo khuyến cáo cách sử dụng thuốc acemuc được áp dụng như sau:

Đối với trẻ em dưới 7 tuổi: Sử dụng 2 lần/ngày. Mỗi lần dùng 100mg.

Đối với bệnh nhân là trẻ em trên 7 tuổi và người lớn: Mỗi ngày có thể dùng 3 lần. Liều dùng cho mỗi lần là 200mg.

Về thời điểm dùng thuốc mọi người có thể tự quyết định. Miễn sao cân đối được khoảng cách giữa các lần dùng thuốc là 4 tiếng. Đặc biệt có thể uống thuốc trước hay sau bữa ăn đều được.

Mặc dù trên nhãn mác của thuốc acemuc có ghi thông tin về sử dụng thuốc. Tuy nhiên thực tế khi dùng bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của bác sỹ. Mỗi bệnh nhân sẽ có những chỉ định riêng để dùng thuốc.

Sử dụng thuốc acemuc 200mg như thế nào để có hiệu quả tốt nhất

Để có hiệu quả chữa viêm xoang tốt nhất các bạn nên hòa tan thuốc vào trong nước để uống. Nếu quá trình dùng thuốc có bất cứ hiện tượng bất thường nào xảy ra hãy nhanh chóng dừng thuốc. Sau đó ngay lập tức trao đổi lại với bác sỹ điều trị để có những hướng dẫn xử lý kịp thời.

Những ai không được sử dụng thuốc Acemuc 200mg

Thuốc acemuc sẽ chống chỉ định đối với những ai thuộc vào danh sách dưới đây:

✅  Bệnh nhân mắc bệnh hen phế quản mãn tính

✅  Trẻ em dưới 24 tháng

✅  Các bệnh nhân mắc chứng phenylceton niệu

✅  Những bệnh nhân có cơ địa nhạy cảm, đặc biệt dễ dị ứng với thành phần acetylcystein.

Thuốc acemuc 200mg có thể gây tác dụng gì

Trong quá trình sử dụng thuốc acemuc 200mg bệnh nhân có thể sẽ gặp phải các tác dụng phụ như sau:

✅  Hoa mắt, đau đầu, chóng mặt

✅  Buồn nôn, nôn

✅  Gia tăng tình trạng tiết dịch

✅  Gây rối loạn tiêu hóa

✅  Gây tình trạng buồn ngủ

✅  Một số bệnh nhân bị dị ứng với thành phần thuốc và xuất hiện tình trạng mẩn ngứa ban đỏ, phủ nề khắp người.

✅  Viêm miệng, chảy nước mũi nhiều

✅  Cơ thể sốt, ho, ù tai

Biện pháp bảo quản thuốc acemuc 200mg

Mọi người nên bảo thuốc acemuc 200mg ở những nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Tốt nhất là bảo quản ở nhiệt độ phòng. Tuyệt đối không bảo quản thuốc ở những nơi ẩm ướt như nhà tắm, tủ lạnh… Đặc biệt cần để xa tầm với của các em nhỏ và các loại thú nuôi trong nhà.

Trước khi dùng hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như hướng dẫn bảo quản được in ấn trên vỏ hộp. Nếu thuốc dùng dở hoặc quá hạn sử dụng thì tốt nhất hãy vứt bỏ, không nên sử dụng nữa.

Thuốc acemuc 200mg có gây tương tác với các loại thuốc không

Chất acetylcystein là thành phần chính trong thuốc acemuc 200mg. Đây cũng là một chất khử vì vậy nó hoàn toàn không phù hợp với các chất oxy hóa. Trong quá trình dùng thuốc mọi người cần ghi nhớ không nên dùng chung với bất cứ loại thuốc nào. Nếu không rất có thể nó sẽ tương tác và làm mất đi tác dụng của các loại thuốc đó.

Bên cạnh đó, các bạn cũng không nên dùng chung thuốc với việc uống rượu bia hay hút thuốc lá. Tất cả những điều này chắc chắn cũng sẽ khiến tác dụng trị bệnh của thuốc giảm đi rất nhiều.

Có thể nói rằng, thuốc Acemuc 200mg có rất nhiều ưu điểm tích cực. Chính vì vậy mà nó được nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình uống thuốc mọi người cũng cần cẩn trọng để giữ an toàn cho sức khỏe bản thân. Chỉ dùng thuốc theo chỉ định, tránh không được tự ý thay đổi liều lượng hay cách thức dùng thuốc. Chúc tất cả mọi người sẽ nhanh chóng hết bệnh với sản phẩm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.

Ẩn
Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?