Trang chủ / Hỏi đáp bác sĩ / Làm gì để chữa kinh nguyệt không đều

Làm gì để chữa kinh nguyệt không đều

Hỏi:
Chào bác sĩ!

Tôi năm nay 22 tuổi, từ khi dậy thì đến nay em đã gặp hiện tượng kinh nguyệt không đều. Thông thường chu kì kinh nguyệt của em bị trễ kinh từ 5  đến 10 ngày. Thậm chí có những khi trễ đến cả tháng. Gần đây mỗi khi gần đến ngày hành kinh là em lại thêm triệu chứng đau bụng kinh dữ dội. Những cơn đau bụng kinh kéo dài khiến cuộc sống của em khá mệt mỏi và khó chịu.

Em cũng đã đi siêu âm và khám phụ khoa ở bệnh viện thì bác sỹ có kết luận em bị rối loạn kinh nguyệt và bị nang đơn thùy bên trái. Em cũng đã sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt và vitamin bổi bổ cơ thể. Tuy nhiên sau gần 4 tháng điều trị tình trạng kinh nguyệt ra thất thường vẫn tiếp diễn. Lần thì kinh nguyệt ra ít, lúc lại ra khá nhiều khiến em không biết phải làm sao. Gần đây em có nghe nhiều chị khuyên nên điều trị bằng thuốc đông y sẽ hiệu quả hơn. Nhưng vì chưa sử dụng thuốc đông y chữa rối loạn kinh bao giờ nên em cũng còn nhiều băn khoăn.

Vậy xin được hỏi bác sỹ liệu tình trạng của em có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì về chuyện sinh đẻ sau này? Em nên làm gì để chữa rối loạn kinh nguyệt không đều? Nếu em chữa bằng thuốc đông y thì khả năng bệnh hết dứt điểm không ah?

Em xin cảm ơn!

Ngô Linh Đan (Hải Hậu, Nam Định)

Trả lời:

Thân chào Đan

Tình trạng rối loạn kinh nguyệt hiện nay của bạn đang gặp phải khá là nguy hiểm. Nhất là khi các triệu trứng rối loạn kinh nguyệt kéo dài ngày càng ở mức độ nghiêm trọng. Bạn cần đi khám và điều trị ngay để tránh các biến chứng có thể xảy ra.

Các loại thuốc điều hòa kinh nguyệt hiện nay có rất nhiều loại, việc lựa chọn được đúng loại thuốc phù hợp là điều không dễ. Thành phần các loại thuốc này chủ yếu giúp cân bằng nội tiết tố trong cơ thể để tạo lập lại chu kì kinh. Trước khi sử dụng, bạn nên trực tiếp tham khảo ý kiến tư vấn của những người có chuyên môn. Như vậy mới có thể hi vọng điều trị kinh nguyệt không đều dứt điểm.

Về phương pháp điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng đông y như bạn chia sẻ. Hiện nay đây là một xu hướng được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Với các nguyên liệu thuốc tự nhiên nên khi sử dụng bệnh nhân sẽ không phải lo đến việc gặp tác dụng phụ. Hiệu quả trị bệnh có tác dụng lâu dài, ngăn ngừa nguy cơ bị rối loạn kinh trở lại. Đồng thời lượng máu kinh cũng ra ổn định hơn. Chấm dứt tình trạng kinh nguyệt ra ít cùng tình trạng đau bụng kinh dai dẳng.

Đặc biệt, nếu muốn áp dụng theo hướng điều trị này, bạn có thể liên hệ lương y – bác sỹ Hoàng Thị Hạnh (0988.847.705) – Địa chỉ: Chung cư An Bình City, 232 Phạm Văn Đồng, Nam Từ Liêm, Hà Nội để được thăm khám và tư vấn cụ thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.

Ẩn
Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?