Trang chủ / Bệnh chuyên khoa / CHUYÊN KHOA GAN / Viêm gan B / Chữa viêm gan b bằng thuốc đông y: NHANH CHÓNG, AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Chữa viêm gan b bằng thuốc đông y: NHANH CHÓNG, AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Nói đến bệnh viêm gan B hầu hết ai cũng biết rằng đây là chứng bệnh có diễn biến khá phức tạp. Đặc biệt việc điều trị viêm gan b cũng không hề dễ dàng. Khi mắc phải, bệnh nhân cần được chữa trị sớm, qua đó nhằm kiểm soát mức độ nguy hiểm cũng như nguy cơ lây nhiễm sang cho người khác. Hiện nay có nhiều phương pháp để điều trị căn bệnh này, tuy nhiên dùng thuốc đông y chữa viêm gan b vẫn được đánh giá mang lại nhiều kết quả tích cực nhất. Những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ cho quý độc giả hiểu rõ hơn về hướng điều trị này.

Ưu điểm khi chữa viêm gan b bằng thuốc đông y

Biện pháp chữa bệnh viêm gan B bằng thuốc đông y là biện pháp truyền thống, được ông cha ta lưu truyền từ nhiều đời nay với rất nhiều bài thuốc quý. Hầu hết các vị thuốc đều được bào chế từ dược liệu tự nhiên. Nhờ vậy, bệnh nhân dù có sử dụng trong thời gian dài cũng không lo gặp phải các tác dụng phụ đáng tiếc.

 

 

Khi chữa viêm gan b bằng đông y, người bệnh sẽ được bảo vệ các tế bào gan, thông tiết mật, lợi tiểu, hạ men gan, … Ngoài ra những triệu chứng viêm gan b như mệt mỏi, ăn không ngủ, giấc ngủ chập chơn, vàng da… cũng sẽ dần được đẩy lùi.

Tham khảo các bài thuốc đông y chữa viêm gan b hiệu quả

Các bài thuốc đông y chữa viêm gan b lưu truyền trong dân gian tương đối nhiều. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết cũng như để giới thiệu đến các bạn biện pháp trị viêm gan b tốt nhất, chúng tôi đã tổng hợp và xin được chia sẻ đến các bạn một số bài thuốc điển hình nhất dưới đây:

Bài thuốc 1

Bài thuốc này gồm có các vị thuốc chính là: Hậu phác, nhân trần, thổ phục linh, diệp hạ châu, và vỏ bưởi đã được phơi khô.

Để chữa viêm gan b bằng bài thuốc đông y này, mỗi ngày chúng ta sẽ sử dụng một thang thuốc. Công đoạn thực hiện sẽ là cho thuốc vào sắc cùng 3 bát nước. Đun cho đến khi nước thuốc còn chừng 2 bát thì bắc ra chắt lấy nước và chia làm 2 lần uống trong ngày. Kiên trì thực hiện ít nhất trong một tháng, chắc chắn các bạn sẽ thấy máu lưu thông tốt hơn, men gan tăng cao cũng hạ và cơ thể bớt đi mệt mỏi.

Bài thuốc 2

Các vị thuốc bao gồm: Rễ cây mật nhân, cây xạ đen và cây cà gai leo.

Với bài thuốc này, các nguyên liệu sau khi chuẩn bị cần được rửa thật sạch sau đó cho vào đun lấy nước để uống trong ngày. Lượng nước đun tùy thuốc nhu cầu uống của mỗi người trong một ngày. Ngoài ra, các bạn lưu ý nên uống thuốc vào thời điểm sau các bữa ăn để có được hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc 3

Những vị thuốc chính trong bài thuốc này bao gồm: Hoạt thạch, đại phúc bì, trư linh, kim ngân, cam thảo, nhân trần, hoàng cầm, hoạt thạch, phục linh, mộc thông, bạch đậu khấu.

Mỗi ngày các bạn dùng một tháng để sắc lấy nước uống. Sử dụng liên tục trong 2 – 3 tuần. Với bài thuốc này dù là các biểu hiện viêm gan b mãn tính cũng sẽ được loại bỏ.

Bài thuốc 4

Bài thuốc này chỉ cần có 2 nguyên liệu chính là cam thảo và diệp hạ châu. Các bạn có thể sử dụng chúng ở dạng tươi hoặc khô đều được. Khi dùng cho vào đun lấy nước uống.

Tuy là đơn giản chỉ có 2 vị thuốc chính nhưng lại vô cùng hiệu quả, loại bỏ được sự phát triển của siêu vi viêm gan b. Qua đó điều trị bệnh ngay từ những yếu tố nguyên nhân gây viêm gan b.

Bài thuốc 5

Ở bài thuốc này, những vị thuốc chủ đạo gồm có: Bạch thược, thanh bì, bán liên chỉ, hậu phác, đẳng sâm, thổ phục linh, đương quy, nhân trần, kê nội ki, chỉ sát, bản lăm căn,…

Các vị thuốc được sử dụng bằng cách cho vào ấm sắc lấy nước uống mỗi ngày. Mỗi lần sắc, cho 5 bát nước và đun cho đến khi trong ấm còn chừng 2 bát nước thì bắc ra và chắt lấy nước chia làm 2 lần uống trong ngày.

Tác dụng của bài thuốc này đã được nhiều người sử dụng và ghi nhận. Không chỉ điều trị viêm gan b hiệu quả, mà các chỉ số men gan tăng cũng hạ nhiệt, việc ăn uống của bệnh nhân cũng trở nên ngon miệng hơn.

Những lưu ý khi điều trị viêm gan B bằng đông y

Chữa viêm gan b bằng thuốc đông y là một xu hướng trong những năm trở lại đây. Với những ưu điểm vượt trội, phương pháp này được nhiều bệnh nhân đánh giá cao. Vì vậy mà càng ngày càng có nhiều người lựa chọn để áp dụng. Tuy nhiên, trong quá trình dùng thuốc, chúng tôi cũng xin được lưu ý các bạn một số vấn đề như sau:

➣  Cần đi kiểm tra, xét nghiệm máu để biết chắc chắn về mức độ viêm gan b của mình.

➣  Chọn lựa áp dụng những bài thuốc đông y có nguồn gốc rõ ràng, uy tín và chất lượng.

➣  Qúa trình dùng thuốc cần nghiêm chỉnh tuân thủ theo những hướng dẫn đã được chỉ định. Tuyệt đối không được tự ý thay đổi giờ giấc và liều lượng dùng thuốc.

➣  Có thể thuốc đông y không nên những tác dụng phụ đáng tiếc, song quá trình dùng thuốc nếu cơ thể có bất cứ dấu hiệu bất thường nào cũng cần nhanh chóng báo ngay cho bác sỹ để kịp thời có những biện pháp khắc phục.

➣ Song song với việc dùng thuốc đông y trị viêm gan b, người bệnh cũng cần xây dựng cho bản thân một lối sống lành mạnh, sinh hoạt – ăn uống khoa học hợp lý để hỗ trợ bản thân có một sức đề kháng tốt nhất.

Các bạn cũng cần xác định rằng việc chữa trị bệnh viêm gan b bằng đông y là quá trình kéo dài, tốn nhiều thời gian. Vì vậy hãy quyết tâm và kiên trì để đạt được hiệu quả tốt đẹp nhất.

Có thể nói rằng, bệnh viêm gan b là một “kẻ thù thầm lặng” đối với sức khỏe của con người. Nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mỗi bệnh nhân. Vì vậy với những bài thuốc đông y chữa viêm gan b mà chúng tôi đã chia sẻ, hi vọng các bạn sẽ vận dụng và điều trị một cách có hiệu quả. Sớm đẩy lùi được chứng bệnh dai dẳng này, lấy lại được sức khỏe vốn có để tận hưởng những niềm vui trong cuộc sống.

3 bình luận

  1. Em bị viêm gan b cũng khá lâu rồi , uống thuốc tây một thời gian thấy đỡ nhưng sau đấy vì ko điều trị nữa nên đợt này bệnh lại tái phát rồi, lúc nào cũng thấy mệt mỏi. giờ em muốn điều trị bằng thuốc đông y có được không ? anh/chị nào có kinh nghiệm trong chữa viêm gan b mong cho em lời khuyên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.

Ẩn
Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?