Trang chủ / Bệnh chuyên khoa / CHUYÊN KHOA GAN / Viêm gan B / Chữa viêm gan b bằng cây chó đẻ: Nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả

Chữa viêm gan b bằng cây chó đẻ: Nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả

Lâu nay, nhắc đến những mẹo chữa viêm gan b trong dân gian, người ta thường nói ngay đến bài thuốc chữa viêm gan b bằng cây chó đẻ. Bởi theo nhiều người đây chính là phương pháp trị viêm gan b hiệu quả và an toàn nhất. Vậy thực chất đây đã là cách chữa bệnh tốt nhất hay chưa, các bước thực hiện như thế nào?… Tất cả những điều đó sẽ được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm và dược tính của cây chó đẻ

Trong dân gian cây chó đẻ còn có tên gọi khác là diệp hạ châu. Cây có dạng thân thảo với chiều cao trung bình từ 30 – 40 cm. Thân cây nhẵn và có màu xanh đặc trưng. Phần lá có hình bầu dục, mọc so le nhau, xếp với nhau thành 2 dãy giống như hình lông chim. Bề mặt lá cây chó đẻ có màu xanh lục với chiều rộng 3 – 4 mm, riêng phần cuống lá ngắn. Hoa của cây chó đẻ thuộc kiểu đơn tính, mọc ở kẽ lá. Phần quả hình cầu hơi dẹt mọc rủ ở dưới lá.

Theo các nghiên cứu đã khẳng định, tác dụng chính của cây chó đẻ là giúp tăng cường chức năng gan. Đặc biệt là trong các trường hợp người bệnh bị xơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan b, hay bị tăng men gan…

Khi sử dụng cây chó đẻ làm bài thuốc chữa viêm gan b, các tinh chất trong cây chó đẻ sẽ phát huy tác dụng làm hạ men gan. Hỗ trợ tăng cường khả năng hoạt động của lá gan. Bên cạnh đó, với vị đắng tính mát các thành phần trong thảo dược này còn hỗ trợ làm mát và giải độc gan, kích thích hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.… Đặc biệt đây là thảo dược được nhiều chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng thường xuyên cho những người hay uống bia rượu.

Đọc thêm: 

NHỮNG CON ĐƯỜNG LÂY NHIỄM BỆNH VIÊM GAN B

TÁC NHÂN NÀO KHIẾN BẠN MẮC BỆNH VIÊM GAN B

Các bài thuốc chữa viêm gan b bằng cây chó đẻ

Hiện nay dùng cây chó đẻ trị viêm gan b có rất nhiều cách thức khác nhau để áp dụng. Trong đó những cách được áp dụng điển hình nhất vẫn là:

Cách 1: Sử dụng cây chó đẻ tươi

Lấy 1 nắm cây chó đẻ tươi đem rửa sạch sẽ và để cho ráo nước. Sau đó cắt ngắn hoặc để cả cây đều được. Cho vào ấm nấu sôi kĩ để lấy nước uống. Vị của cây chó đẻ khá đắng nên các bạn có thể kết hợp cùng 1 số thảo dược khác để cho bớt đắng khi dùng.

Với cách chữa này, mọi người có thể áp dụng kiên trì mỗi ngày. Chắc chắn lượng vi rút viêm gan b trong cơ thể sẽ được kiểm soát hiệu quả.

Cách 2: Sử dụng cây chó đẻ ở dạng khô

Ngoài cách dùng cây chó đẻ trị viêm gan b ở dạng tươi, mọi người có thể dùng nó ở dạng khô bằng cách. Lấy cây chó đẻ về cắt ngắn, phơi khô. Sau đó cho bảo quản trong túi nilon. Đây là cách chúng ta có thể có chó đẻ để sử dụng được quanh năm.

Mỗi khi dùng, các bạn lấy 1 nắm chó đẻ khô, đem rửa sạch sau đó cho vào ấm để đun như khi sử dụng với cây tươi. Hàng ngày áp dụng để lấy nước uống thay nước trong ngày. Kiên trì thực hiện sẽ mang lại những hiệu quả rất tích cực.

Một số lưu ý khi dùng cây chó đẻ chữa viêm gan b

Bài thuốc chữa viêm gan b bằng cây chó đẻ là bài thuốc đơn giản, dễ thực hiện. Vì vậy bất cứ ai cũng đều có thể áp dụng. Tuy nhiên đây là bài thuốc dân gian chữa viêm gan b nên chắc chắn đòi hỏi sự quyết tâm và kiên trì rất lớn của người bệnh.

Bên cạnh đó, dù là an toàn nhưng với một số đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, hay những người có vấn đề về đường tiêu hóa… cũng cần có sự cân nhắc trước khi sử dụng.

Song song với việc dùng cây chó đẻ chữa viêm gan b, để có hiệu quả tốt nhất mọi người cũng cần có sự kết hợp với chế độ độ ăn uống và sinh hoạt khoa học. Có như vậy vi rút viêm gan b mới thực sự được loại bỏ, bảo đảm cho người bệnh hết bệnh một cách triệt để nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 256 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.

Ẩn
Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?